Print this Page

:: HOME หน้าหลัก

มหาวิทยาลัยประชาชน ต่อต้านเผด็จการ คสช. ในระบอบราชาธิปไตย และสนับสนุนการต่อสู้อันชอบธรรมของราษฎรทุกหมู่เหล่า เพื่อล้มล้างระบอบเผด็จการ สถานปนาระบอบประชาธิปไตยสมบูรณ์ และการเคารพหลักสิทธิมนุษยชน

http://tprud.org  หรือพิมพ์วลีนี้ในกูเกิล   “สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยประชาชน

ฟังเพลงของอาเล็ก โชคร่มพฤกษ์ ทางยูทูป และเพลงของคุณแก้ว มดคันไฟ ทางยูทูปเช่นกัน

_________________________________________________________________________________________________

วิทยากรทุกท่าน แสดงความคิดเห็นเฉพาะตน รับผิดชอบเฉพาะสิ่งที่แต่ละท่านพูดเท่านั้น
มหาวิทยาลัยประชาชน ภายใต้การคุ้มครองของภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน
สนับสนุนและส่งเสริมความหลากหลายของความคิดเสรีทุกมุมมอง ที่สร้างสรรค์และเป็นคุณกับสังคมโลก
โดยอยู่บนรากฐานการยึดหลักสันติวิธี หลักเสรีประชาธิปไตย และหลักการเคารพสิทธิมนุษยชนสากล

ประสานงานโดย คุณสุทัสสา เบลเยี่ยม  วิทยุโล่เงิน http://cbox.ws/?n=7-742300-ln72tc
ลิ้งค์ฟังวิทยุโดยตรง 

 style="display:inline-block;width:336px;height:280px"
data-ad-client="ca-pub-6155719088590389"
data-ad-slot="4466248874">style="display:inline-block;width:728px;height:15px"
data-ad-client="ca-pub-6155719088590389"
data-ad-slot="0488370680">

Permanent link to this article: http://unrad.net/content/

ฐบาลเผด็จการทหาร กำลังหวาดระแวง และคิดว่าศัตรูอยู่ทุกมุมตึก

phoenix griffin Shared publicly  -  Yesterday 6:57 AM  #ตอนนี้เป็นที่แน่ชัดว่าไทยกลับเข้าสู่ยุคมืดอีกครั้งหนึ่ง บทความจาก อัลจาซีร่า น่าอ่านมากรัฐบาลเผด็จการทหาร กำลังหวาดระแวง และคิดว่าศัตรูอยู่ทุกมุมตึก รัฐบาลเผด็จการทหารไทยกำลังสืบสวนการวางแผนสมคบคิด ที่จะล้มล้างสถาบันกษัตริย์ สองเดือนหลังจากรัฐประหารรัฐบาลไทยยังคงเรียกตัวเข้ามาสอบปากคำ, กักขังและกลั่นแกล้ง นักข่าวและนักวิชาการ ระยะเวลาของการ “ปรับทัศนคติ” เป็นเผด็จการทหารเรียกกักบริเวณ โดยพลการ อาจแตกต่างจากไม่กี่ชั่วโมงถึงเจ็ดวัน ขึ้นอยู่กับ ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ จะเชื่อเทพนิยายแห่งความสงบสุขความสามัคคี และความสุขที่รัฐบาลเผด็จการต้องการ  ได้มากน้อยแค่ไหน การเรียกตัวเข้าไปพูดคุย นี้ มีประสิทธิภาพมาก ในการห้ามไม่ให้ ผุ้คัดค้านแสดงความเห็น และแสดงให้เห็นว่า กองทัพมีความหวาดระแวง ว่า มีกลุ่มกองกำลังที่ต้องการล้มกษัตริย์ไทย เป็นจำนวนมาก  ผู้ที่ถูกเรียกตัว จะถูกซักถามให้เปิดเผยเรื่องในองค์กรดังกล่าว อ.พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ เป็นหนึ่งในผู้ถูกเรียกตัว อาจารย์รัฐศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและพิธีกรรายการโทรทัศน์  “Wake Up Thailand” ถูกเรียกตัวไปพบกับกองทัพและ ถูกสอบถามเรื่ององค์กรที่จะล้มกษัตริย์ ว่ามีโครงสร้างองค์กร อย่างไร ความเชื่อของเผด็จการทหารในเรื่ององค์กรล้มราชวงศ์ โดยทหารเชื่อว่า อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร, ปัญญาชนหัวเสรี …

Read more

ประกาศคณะประชาอภิวัฒน์ ฉบับที่ 1

ประกาศคณะประชาอภิวัฒน์ ฉบับที่ 1 สถานการณ์ตึงเครียดและความรุนแรง ถูกสร้างขึ้นโดยองค์คณะที่สั่งการโดยกลุ่มบุคคลที่ต่อต้านระบอบประชาธิปไตย ที่ได้ร่วมกันล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเมื่อปี 2549 และได้ทำทุกอย่าง โดยใช้อิทธิพลและบารมีของกษัตริย์ภูมิพลมาคุ้มครอง ใช้องคมนตรีและบุคคลมีชื่อเสียงทางสังคมบงการข้าราชการและทุกองคาพยพในสังคม ตุลาการเถื่อนที่ไร้ความเป็นธรรม กองกำลังติดอาวุธที่กินเงินเดือนประชาชนแต่จ้องล้มอำนาจประชาชน พวกศักดินาและอภิสิทธิชน คนชั้นกลางที่หลงผิด สื่อสารมวลชนรับใช้เผด็จการ และนักการเมืองขี้แพ้ที่ผันตัวเองเป็นเผด็จการมือเปื้อนเลือดโดยสมบูรณ์ จนทำให้บ้านเมืองเสียหายเกินคณานับ บัดนี้ เมื่อพวกนี้ไม่สามารถกระทำการใด ๆ ที่จะทำให้ได้มาซึ่งอำนาจได้ พวกมันจึงได้สร้างสถานการณ์แล้วอ้างการใช้กำลังทหารมาควบคุมทั่วประเทศ ซึ่งไม่สมเหตุสมผล เพราะเหตุร้ายไม่ได้เกิดขึ้นทุกจังหวัดทั่วประเทศ เป็นการแสดงให้เห็นถึงการสร้างสถานการณ์เพื่อยึดอำนาจโดยแท้ ดังนั้น คณะประชาอภิวัฒน์ ซึ่งเป็นตัวแทนปวงชนชาวไทยเจ้าของอำนาจที่แท้จริง มีอำนาจและความชอบธรรมโดยสมบูรณ์ เหนืออำนาจกษัตริย์และกลุ่มบุคคลใด ๆ จึงขอประกาศให้ทราบว่า เรามีจุดยืนดังต่อไปนี้ หนึ่ง ทหารสามารถเข้ามารักษาการได้ แต่จะต้องไม่ละเมิดสิทธิมนุษยชนบุคคลที่ไม่ได้ก่อการร้ายและรุนแรง และกฎอัยการศึกควรใช้เพื่อการรักษาความสงบเรียบร้อยแล้วต้องประกาศเลิกโดยเร็ว สอง ทหารจะต้องปกป้องรักษารัฐบาลรักษาการ ตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ไม่มีการให้ใครมาสมอ้างกับสถานการณ์แล้วแต่งตั้งใครขึ้นมาถืออำนาจรัฐโดยไม่ได้ผ่านการเลือกตั้งของประชาชน รัฐบาลรักษาการของพรรคเพื่อไทยต้องคงอยู่ สาม ทหารจะต้องช่วยเหลือและกดดันให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง จัดการเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด และสนับสนุนการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดกฎหมายทุกฝ่าย โดยจะต้องคืนอำนาจให้กับ ศอ.รส. โดยเร็ว สี่ การให้กษัตริย์มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองเป็นเรื่องที่จะทำลายสถาบันกษัตริย์ และประชาชนจะถือกษัตริย์เป็นศัตรูกับประชาชนโดยปริยาย หากมีการดึงพระองค์มาร่วมแต่งตั้งกลุ่มบุคคลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งขึ้นคุมอำนาจ ห้า หากมีการฉีกรัฐธรรมนูญปี …

Read more